Câu chuyện về chúng tôi !

Giới thiệu

Bánh canh hẹ Phú Yên - món đặc sản tuy quen nhưng lại khó tìm.

Bánh Canh Hẹ 18A - Nguyễn Thị Minh Khai Quận1

Bánh canh là món ăn quen thuộc với người Việt. Ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh quán bánh canh với nồi nước lèo nghi ngút khói ở nhiều nơi. Nhưng cái vị ngọt dịu, thanh thuần cùng hương thơm đặc trưng của hẹ trong món bánh canh hẹ Phú Yên thì chắc chắn bạn sẽ không tìm được ở nơi khác.

Bất kì ai đã từng đến nơi “đất Phú - trời Yên”, có dịp được thưởng thức món ăn này đều không khỏi trầm trồ bởi hương vị đặc biệt ấy. Vẫn chả cá chiên, hấp, vẫn cá tươi, nhưng sao nó “lạ” lắm!

Là một người con Phú Yên xa xứ, bánh canh hẹ là món ăn tôi nhất định phải thưởng thức đôi ba lần mỗi dịp được về quê. Bởi bánh canh hẹ ở quê tôi đặc biệt lắm. Nhất là hương vị của hẹ Phú Yên, thơm ngon hơn rất nhiều hẹ ở nơi khác. Về quê mà không ăn bánh canh hẹ là tôi cứ thấy như thiêu thiếu cái gì. Dần dà, bánh canh hẹ trở thành hương vị tình quê trong tôi, khiến tôi dù đi xa vẫn luôn nhớ hoài. Vào Sài Gòn, mang theo tình yêu và nỗi nhớ quê hương, tôi đau đáu mãi về cái hương vị ấy. Thứ lấp đầy được chiếc bụng đói, làm ấm lòng người xa quê, xoa dịu nỗi nhớ quê nhà…

Và thế là BÁNH CANH HẸ - BÚN CÁ PHÚ YÊN 18A ra đời. Với tất cả nỗ lực, giờ đây, tôi và tất cả các bạn có thể thưởng thức món bánh canh hẹ Phú Yên chính gốc Tuy Hoà - Phú Yên tại 18A/4 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đao Kao, Quận 1, TP. HCM. Thật tuyệt vời!

Và đó là câu chuyện của BÁNH CANH HẸ - BÚN CÁ PHÚ YÊN 18A. Tôi biết đây chỉ mới là khởi đầu. Hành trình của tôi và 18A đưa bánh canh hẹ Phú Yên trở thành món ăn thân thuộc với Sài Gòn hẵng còn dài. Hi vọng, trên hành trình ấy, chúng tôi có các bạn đồng hương Phú Yên, xa hơn nữa là anh em đến từ các tỉnh thành trên cả nước đồng hành.

Chào mừng sự ra đời của BÁNH CANH HẸ - BÚN CÁ PHÚ YÊN 18A - tâm huyết của những người con “đất Phú - trời Yên".

Nằm ở 18A đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Sài Gòn. hướng về Cầu Thị Nghè, quý khách sẽ không thể không để ý 1 Quán ăn với tone màu xanh bắt mắt - Quán Bánh Canh Hẹ Phú Yên. Mang đậm phong cách dân dã bình dị nhưng không kém phần hiện đại tại Sài Gòn.

 

 

0
Zalo
Hotline